Hoa hồng bạch là biểu tượng cho vẻ đẹp thuần khiết của tình yêu vĩnh cửu. Càng đặc biệt hơn nếu những đóa hồng xinh xắn này do bạn tự tay làm tặng người mình yêu.

Vật liệu cần chuần bị (chạy chữ kèm hình từng vật liệu xuất hiện: dây kẽm, băng dính, bút, kéo, kìm, đũa, chỉ…). Bông hoa to hay nhỏ tùy thuộc vào kích thước giấy gấp của bạn.

Cánh hoa hồng thường nhiều lớp, vì thế, các bạn nên dùng loại giấy được dập nổi vân 3D để cánh hoa có vẻ đẹp mềm mại, tự nhiên. Trong video này, chúng tôi sử dụng giấy rút đa năng MyLan.

Một bông hoa sẽ cần đến 2 lớp nhụy, hai lớp cánh nhỏ và to để tạo hình hài hòa.

Bước 1, chúng ta sẽ làm nhụy hoa. Lấy 1 tờ giấy, gấp lại và cắt đôi, sau đó gập giấy làm tám phần theo chiều ngang và cắt lượn tạo hình. Tiếp tục, bạn xoắn phần chân nhụy để tạo độ mềm mại và nhẹ nhàng gỡ lớp nhụy ra.

Bước 2, dùng kéo cắt tạo hình hai lớp cánh hoa. Lớp cánh gần nhụy, bạn cũng cắt đôi tờ giấy, sau đó gấp làm 6 phần theo chiều ngang, rồi cắt lượn tạo hình. Tiếp theo, bạn cuốn mép trên vào que tre đường kính khoảng 2mm, tạo độ cong mềm mại và tự nhiên cho cánh hoa bằng cách nhún nhẹ hai đầu giấy vào giữa.

Phía chân cánh hoa, bạn xoắn nhẹ để tạo độ cong tự nhiên rồi nhẹ nhàng gỡ từng cánh hoa ra. Làm như vậy, các cánh hoa sẽ rất đều và đẹp. Với cách làm tương tự, nhưng sau khi cắt đôi tờ giấy, bạn sẽ gấp làm 4 phần để được lớp cánh hoa to ngoài cùng.

Bước 3, chúng ta làm lá bằng cách cắt 2 tờ giấy nhún màu xanh hình vuông, kích thước phù hợp với kích cỡ bông hoa bạn làm. Tiếp theo, bạn cắt băng dính 2 mặt cùng kích thước và dán vào 1 tờ giấy nhún. Sau đó, bạn dính đoạn dây kẽm dài khoảng 15cm vào giữa như hình.

Để tạo gân lá, tờ giấy nhún còn lại bạn sẽ cắt chéo rồi dính đường chéo vừa cắt theo chiều dọc dây kẽm. Tờ còn lại bạn xoay ngược lại và dán đối xứng vào phía đối diện. Cuối cùng, bạn gập đôi giấy lấy tâm là dây kẽm và cắt lượn rồi bấm mép để tạo hình răng cưa. Làm như vậy những chiếc lá thành phẩm sẽ có đường gân và răng cưa rất tự nhiên. Tiếp theo, bạn cuốn 5 chiếc lá lại thành một cành.

Bước hoàn thiện. Chúng ta cần một sợi kẽm làm thân chính, cố định nhụy hoa và từng cánh hoa bằng chỉ để tạo khối bông, rồi cuốn đài hoa, sau đó cuốn cố định thêm lá vào thân cho sinh động.

Tada, và lọ hoa hồng bạch tuyệt đẹp của chúng ta đã hoàn thành. Các bạn nhớ kỹ, để cánh hoa vừa mềm mại vừa có độ xốp tự nhiên và bền dai, chúng mình dùng giấy đa năng MYLAN nhé!

      SẢN XUẤT TẠI:

      CÔNG TY TNHH GIẤY MYLAN

      - Hotline:1900068855 - 0357649999

      - Văn phòng: Số 10 LK1, 90 Nguyễn Tuân, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

      - Inbox: m.me/mylanmart.vn

      - Website: http://mylanmart.vn

      - Fanpage: Mylanmart