Giấy ăn đã gần như trở thành vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống thường ngày của bất cứ ai. Khi chưa có giấy ăn, người ta dùng khăn vải để lau tay.Tuy nhiên lâu dần, vì sự tiện lợi chỉ dùng một lần không phải giặt đã khiến cho giấy ăn trở thành mặt hàng bán chạy và được nhiều công ty đua nhau sản xuất. Và cũng giống như vô số các phát minh vĩ đại khác của loài người, giấy ăn cũng có sự ra đời và phát triển riêng của nó.

     Hàng ngày dùng giấy ăn để “lau cả thế giới,” có khi nào bạn chợt hỏi chúng đã ra đời từ bao giờ, ai là “cha đẻ,” được sản xuất từ nguyên liệu gì…? Bạn có ngạc nhiên không nếu biết giấy ăn đã hiện diện trên thế giới từ thời Trung cổ?

     Giấy ăn đến với loài người như thế nào?

     Giấy là phát minh của người Trung Quốc, và được sáng chế để làm giấy ăn phục vụ người dân Châu Âu vào thế kỷ thứ 2 sau Công Nguyên. Nhưng Nhật Bản mới là đất nước chắp cánh cho dòng sản phẩm độc đáo này cũng như phát triển nó lên tầm cao bắt đầu từ năm 1887.

     Thời điểm đó, công ty John Dickinson Ltd của Anh quốc đã mua giấy ăn từ Nhật Bản về in logo lên rồi bán ở thị trường trong nước như một món quà lưu niệm. Tuy nhiên, vào thế kỷ XIX người ta tỏ ra hoài nghi về giấy ăn và cho rằng đây là sự phù phiếm từ xứ sở Mặt Trời mọc.

     Phải một thời gian dài len lỏi vào cuộc sống người Anh – đất nước của những quý tộc, giấy ăn mới chứng minh được giá trị của mình và xác lập chỗ đứng vững chắc vào khoảng thế kỷ XX.

 

     Những tờ giấy ăn vuông nhỏ nhắn, mỏng manh dần hiện diện ở mọi nơi, từ bữa tiệc gia đình, trong các khách sạn, đến những chuyến dã ngoại rồi sau đó là nhà hàng, tàu hơi nước. Người ta bắt đầu có thói quen dùng giấy ăn thay cho khăn vải và thấy thích thú với sản phẩm này.

     Điều lạ là mặc dù được chấp nhận như vậy nhưng giấy ăn vẫn bị coi là một sai lầm. Phải đến năm 1948, khi chuyên gia nghi thức người Mỹ Emily Post cho giấy ăn một “con dấu phê duyệt” bằng cách đưa nó vào danh mục những thứ cần có trên bàn ăn cũng như hướng dẫn cách dùng sản phẩm này, mới chính thức xác lập bước ngoặt lớn cho giấy ăn và ngành sản xuất giấy thế giới.

     Từ đó giấy ăn chính thức bước chân vào cuộc sống văn minh loài người và trở thành vật dụng thiết yếu.

     Người tiêu dùng thông thái chọn giấy ăn ra sao?

     Giấy ăn giờ đã trở thành vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình, trong mọi hoạt động, vì thế chúng ta cần biết một số tiêu chí để có thể lựa chọn được sản phẩm tốt, an toàn cho sức khỏe người thân.

     Vậy chúng ta nên chọn giấy ăn như thế nào để đảm bảo nguồn gốc giấy sạch, thân thiện môi trường?

  1. Giấy không quá trắng (giấy có sử dụng hóa chất tẩy trắng sẽ trắng sáng bắt mắt, cảm giác sạch sẽ tuyệt đối nhưng lại tồn dư nhiều hóa chất độc hại).
  2. Độ trắng nguyên bản của giấy làm từ bột gỗ nguyên chất là 86%.
  3. Giấy không có mùi lạ. Bởi giấy mà bạn dùng sẽ tiếp xúc trực tiếp với da, mắt, mũi, miệng.
  4. Giấy ăn sạch là loại giấy được làm từ 100% bột gỗ thông nguyên chất, không tái chế từ giấy thải loại không rõ nguồn gốc.
  5. Bao bì giấy in sắc nét, đầy đủ thông tin về sản phẩm cũng như nguồn gốc xuất sứ. Chọn mua giấy của thương hiệu uy tín.

GIẤY MYLAN - LAU TAN VẾT BẨN

Văn phòng: Số 10 LK1, 90 Nguyễn Tuân, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline:1900068855 - 0357649999

Inbox: m.me/mylanmart.vn

Website: http://mylanmart.vn

#giaymylan #mylanmart #giấy #giaycaocap #giayan #giayvesinh